Dinh dưỡng và đời sống

Trong nhịp sống hiện đại, trẻ em có nhiều điều kiện hơn để phát triển một cách toàn diện. Song, tình trạng trẻ em thiếu sức đề kháng, hay quấy khóc, ốm vặt, thường mắc phải các triệu chứng ho, sổ mũi, lười vận động, ảnh hưởng nhiều đến quá trình phát triển thể chất và tinh thần…vẫn đang là nỗi lo của nhiều gia đình, nhiều bậc cha mẹ.

Biện pháp an toàn nào để bảo vệ con trẻ??

Theo PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam: “Chế độ ăn uống của trẻ em Việt Nam đang tồn tại khiếm khuyết, kể cả những trẻ được chăm bẵm tốt. Tỷ lệ trẻ bị thiếu vitamin, khoáng chất có khả năng miễn dịch ngày càng gia tăng. Vì vậy, việc bổ sung các chất dinh dưỡng bị thiếu hụt là rất cần thiết để nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch của trẻ. Và biện pháp an toàn, hiệu quả nhất chính là sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên “

Để nâng cao khả năng miễn dịch, các nhà khoa học đã tìm ra hoạt chất Wellmune là một hợp chất tự nhiên với chức năng hỗ trợ miễn dịch tốt nhất trong mọi giai đoạn phát triển của cơ thể người. Đây là một (1,3/1,6) beta glucan tự nhiên, chiết xuất từ vách tế bào của dòng nấm men bánh mì và được tinh chế ở mức độ cao.

Nghiên cứu y khoa cho thấy thời gian xuất hiện các triệu chứng bệnh lý giảm 22% so với bình thường khi sử dụng Wellmune

Được sử dụng trong nước uống và thực phẩm bổ sung ở 60 nước trên toàn thế giới ,lần đầu tiên tại Việt Nam, một sự kết hợp hoàn hảo Yến Sào – Wellmune, cùng với Vitamin C , Kẽm Gluconat , Taurin …Thực phẩm chức năng Nước Yến Sào  Wellmune – Nest100 Kids  là sản phẩm đặc biệt giúp nâng cao sức đề kháng , tăng cường hệ miễn dich cho trẻ em.

 Nước yến sào Wellmune – Nest100 Kids: dạng ống uống 10ml và lọ 70ml

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn ISO 22000, GMP, HACCP và được Bộ Y Tế - Cục An Toàn Thực Phẩm chứng nhận.

 Nguồn : www.dantri.com.vn

Trong quá trình mang thai, cơ thể người phụ nữ cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, không chỉ để đảm bảo sức khỏe của người mẹ mà còn để đáp ứng cho quá trình hình thành và phát triển của thai nhi ngay trong bụng mẹ. Là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, yến sào được nhiều người sử dụng như một cách để bổ sung dinh dưỡng hiệu quả, đặc biệt là các thai phụ.

Phụ nữ mang thai cần chế độ dinh dưỡng thế nào?

Hiện nay, nhiều người chủ động bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình bằng cách bổ sung dinh dưỡng. Vấn đề này càng trở nên phù hợp đối với phụ nữ mang thai, bởi ở thời kỳ này phụ nữ được khuyên hạn chế dùng thuốc nếu bị ốm. Cách để phòng tránh bệnh tật cũng như giúp cơ thể khỏe mạnh là ăn uống một cách khoa học và hợp lý.

Tăng sức đề kháng, củng cố hệ miễn dịch: Đây là điều quan trọng nhất đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai, bởi nó tác động trực tiếp đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Trong thời kỳ mang thai, nếu cơ thể mẹ nhiễm bệnh sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển trí não của trẻ, thậm chí có thể gây ra những dị tật. Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng cho cơ thể phụ nữ trong thời gian mang thai.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý: Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể không hợp lý sẽ gây ra các bệnh như tiểu đường, huyết áp không ổn định, béo phì… gây ảnh hưởng không tốt đến cả cơ thể mẹ và bé. Mặt khác, nếu thiếu dinh dưỡng, thì thai nhi sẽ gặp vấn đề trong việc phát triển toàn diện về chiều cao, cân nặng và trí não. Việc lựa chọn thực phẩm và cân đối dinh dưỡng rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho phụ nữ mang thai.

Yến sào là thực phẩm an toàn mà phụ nữ mang thai

Yến sào là thực phẩm an toàn mà phụ nữ mang thai có thể sử dụng từ tháng thứ tư của thai kì để tăng cường sức khỏe.

Giảm tác dụng phụ của thuốc sắt và canxi: Phụ nữ mang thai đều phải uống thuốc bổ sung sắt và canxi. Tuy nhiên, việc bổ sung hai chất này cũng thường xuyên gây ra một số tác dụng phụ như táo bón, khó tiêu, nóng gan… Do đó việc sử dụng thực phẩm tự nhiên để bổ sung các dưỡng chất cần thiết, đồng thời giúp thanh nhiệt, giải độc giảm thiểu các tác dụng phụ từ thuốc bổ sung sắt và canxi rất cần thiết đối với phụ nữ mang thai.

Yến sào đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

Từ tháng thứ tư của thai kì, phụ nữ đã có thể sử dụng yến sào để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Việc dùng yến sào sẽ đem lại cho phụ nữ mang thai những lợi ích sau:

Giúp cơ thể khỏe mạnh toàn diện: Theo các nhà khoa học, 50 % thành phần của tổ yến là protein, yến sào giàu năng lượng, dinh dưỡng nhưng hoàn toàn không có chất béo. Tổ yến còn chứa đến 18 loại axit amin với các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Sử dụng yến đều đặn với liều lượng hợp lý, các mẹ bầu sẽ được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu một cách an toàn. Nhờ 2 axit amin Alanine và Serine hỗ trợ sản xuất kháng thể , tăng cường hệ miễn dịch nên sức đề kháng của phụ nữ mang thai sẽ được tăng cường đáng kể khi sử dụng loại thực phẩm này, giúp đẩy lùi nhiều bệnh tật.

Giúp thai nhi phát triển não bộ toàn diện: Yến sào có chứa 31 nguyên tố vi lượng trong đó giàu Ca, Fe, Br, Mn, Cu, Zn các yếu tố có lợi cho thần kinh, trí nhớ, giúp phát triển não bộ cho thai nhi ngay từ hình mới hình thành trong bụng mẹ. Đây là những chất đóng vai trò dẫn truyền, rất tốt cho hệ thần kinh của trẻ.

Yến sào Nest 100 giúp phụ nữ mang thai bổ sung dinh dưỡng hiệu quả, chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng: Nhiều phụ nữ mang thai dù đã cố gắng chú ý đến chế độ ăn uống nhưng thai nhi vẫn được chẩn đoán là thiếu kí. Phần lớn lí do nằm ở khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của mẹ kém, dẫn đến thai nhi phát triển không bình thường, yếu và nhẹ cân. Dưỡng chất Threonine có trong yến sào giúp cơ thể hấp thu tốt chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

Chống rạn da, thâm nám da: Rạn da, thâm nám da ở đùi, mông, bụng hay tay là vấn đề nhiều phụ nữ mang thai gặp phải, gây ảnh hưởng đến thẩm mĩ và tâm lý. Đều đặn ăn yến sào sẽ giúp giảm tình trạng này nhờ trong yến có chứa Cystine, Glycine và còn bổ sung thêm Collagen, giúp làm đẹp và chống lão hóa da hiệu quả.

Giảm stress, mang lại cảm giác thoải mái: Dưỡng chất Glutamic acid có trong yến sào giúp ngăn ngừa các bệnh mất ngủ, nhức đầu, mệt mỏi, ù tai, suy nhược…cho phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, yến sào còn giúp giải độc, mát gan, giải quyết được những tác dụng phụ do việc uống bổ sung sắt và canxi gây ra. Qua đó, góp phần giúp thai phụ có được tinh thần thoải mái hơn.

 

Tuổi càng cao, mỗi người càng có thể cảm nhận rõ những vấn đề liên quan đến quá trình lão hóa ở các bộ phận của cơ thể. Đáng chú ý nhất là những vấn đề về hệ thần kinh, làm suy giảm trí nhớ cũng như sự minh mẫn, linh hoạt. Chính vì thế, việc ăn gì uống gì để tăng cường sức khỏe, giảm đi sự lão hóa của cơ thể, giữ tinh thần minh mẫn thoải mái là điều mà nhiều người quan tâm. Yến sào là một trong những thực phẩm đem đến nhiều hiệu quả trong vấn đề này.

Những vấn đề mà người cao tuổi thường phải đối mặt

Tình trạng lão hóa toàn diện: Tình trạng tóc bạc, xuất hiện nhiều nếp nhăn… là những biểu hiện bên ngoài của tình trạng lão hóa. Bên trong cơ thể, các bộ phận cũng dần bị lão hóa đi, giảm sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể cũng yếu hơn.

Thiếu chất dinh dưỡng: Khi tuổi đã cao, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng ngày càng hạn chế, hệ tiêu hóa hoạt động cũng kém hơn. Nếu không lựa chọn thực phẩm bổ sung trong bữa ăn hàng ngày một cách phù hợp, người cao tuổi dễ rơi vào tình trạng thiếu chất dinh dưỡng. Giai đoạn này, thực phẩm bổ sung cho người cao tuổi cần giàu dinh dưỡng và dễ hấp thụ.

Yến sào là thực phẩm đem đến hiệu quả trong việc hạn chế những vấn đề lão hóa ở người cao tuổi.

Tinh thần giảm minh mẫn: Tình trạng hay quên không hiếm gặp ở người cao tuổi. Nguyên nhân chính là do hệ tuần hoàn máu có khả năng bị rối loạn, thần kinh thiếu ổn định. Điều này cũng dẫn đến tình trạng thiếu ngủ, mất ngủ thường xuyên ở người cao tuổi, thậm chí còn gây ra tình trạng lẩm cẩm, không thể tự kiểm soát, điều chỉnh mọi hoạt động của bản thân…

Sử dụng Sản phẩm Yến sào để chống lão hóa và giữ tinh thần minh mẫn

Thường xuyên sử dụng yến sào, đặc biệt là những sản phẩm uy tín, đảm bảo như Yến sào Nest 100 do Aquapharm cung cấp sẽ giúp người cao tuổi duy trì sự minh mẫn, linh hoạt. Một số dưỡng chất có trong yến sào giúp tăng khả năng lưu thông máu, từ đó giúp hệ thần kinh trung ương hoạt động tốt hơn. Cũng từ đó, giúp người cao tuổi tránh được chứng đãng trí, duy trì tinh thần thoải mái và minh mẫn.

Chất lượng đảm bảo, các sản phẩm yến sào do Aquapharm cung cấp được nhiều người tin dùng để chăm sóc sức khỏe.

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cho mỗi người, đặc biệt là đối với người cao tuổi. Sử dụng yến sào đều đặn với liều lượng hợp lý sẽ giúp người cao tuổi ăn ngon miệng hơn, tinh thần thoải mái và có giấc ngủ trọn vẹn. Điều này sẽ giúp tránh được các chứng rối loạn tiền đình hay nguy hiểm hơn là bệnh tắc nghẽn mạch máu não, gây ra đột quỵ…

Chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, yên sào đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cho người cao tuổi và góp phần giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng từ thực phẩm tốt hơn. Nhờ thế, sức đề kháng được tăng cường, hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn, giúp người cao tuổi tránh nhiễm bệnh tật hiệu quả hơn.

Tình trạng huyết áp không ổn định là mối lo lắng của nhiều người hiện nay, đặc biệt là người cao tuổi. Chính vì thế, các loại thực phẩm giúp cân bằng huyết áp, phòng tránh các vấn đề nghiêm trọng liên quan đến huyết áp được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Yến sào là một trong những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng rất phù hợp với những ai đang muốn kiểm soát và điều hòa huyết áp.

Huyết áp thất thường và những hệ lụy

Tình trạng huyết áp không ổn định có khả năng gây ra những biến chứng, những thay đổi trong cơ thể, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người.

Nguy cơ mắc bệnh tim: Mỗi khi huyết áp tăng, lượng máu bơm đến tim bị rối loạn, làm ảnh hưởng đến hệ thống tim mạch cũng như sức khỏe con người, nếu kéo dài dễ dẫn đến tình trạng suy tim.

Tình trạng huyết áp không ổn định có thể gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe.

Tai biến mạch máu não: Huyết áp không ổn định sẽ gây nên tắc nghẽn máu lưu thông lên não, dẫn đến rối loạn tiền đình não, gây ra bệnh tai biến mạch máu não. Máu không lưu thông đều sẽ tạo cho người bệnh đau nửa đầu vai gáy, nặng hơn thì sẽ bị liệt nửa người, mất trí nhớ…

Mệt mỏi, căng thẳng: Huyết áp thất thường sẽ tạo cho người bệnh cảm giác đau đầu, chóng măt, buồn nôn. Đặc biệt ở người già, và những người huyết áp thấp chân tay bủn rủn, mệt mỏi, hay choáng ngợp…Tạo áp lực căng thẳng, cũng như dễ nổi nóng, hay cáu gắt với những người xung quanh.

Yến sào giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả

Các sản phẩm yến sào, đặc biệt là sản phẩm được sản xuất 100% từ thiên nhiên như Yến sào do Aquapharm cung cấp đem đến nhiều hiệu quả trong việc kiểm soát và ổn định huyết áp.

Đối với tình trạng cao huyết áp: Các thành phần trong yến sào giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu trong cơ thể. Từ đó giúp ổn định huyết áp, tránh tình trạng tăng huyết áp đột ngột.

Đối với người huyết áp thấp: Những nguyên nhân chính gây nên tình trạng huyết áp thấp là do sức khỏe yếu, sức đề kháng không cao, thiếu chất dinh dưỡng hoặc làm việc quá sức… Yến sào Aquapharm giúp bổ sung những dưỡng chất thiết yếu và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Bên cạnh đó, các nguyên tố vi lượng như sắt, magie… rất tốt cho máu, giúp cân bằng huyết áp, tránh hiện tượng tụt huyết áp đột ngột gây nguy hiểm cho cơ thể. Đặc biệt sản phẩm nước yến Sâm Ginnest với tinh chất nhân sâm Hàn Quốc giúp lưu thông tuần hoàn máu, cân bằng huyết áp, chống stress, tăng khả năng miễn dịch rất phù hợp cho người bị huyết áp thấp.

Nước Yến sâm Ginnest là một trong những sản phẩm hỗ trợ điều hòa huyết áp hiệu quả.

Ngoài ra, trong yến sào với 4,57% Glutamic acid và 4,56% Leucine là 2 axit amin có tác dụng ổn định thần kinh, hạn chế hiện tượng Stress và điều chỉnh lượng đường trong máu từ đó giúp cân bằng huyết áp cho người sử dụng.

Ngoài việc chú ý về dinh dưỡng, người có huyết áp không ổn định cần lưu ý thêm về chế độ sinh hoạt và làm việc, tránh làm việc căng thẳng và tác động nặng về tâm lý. Bổ sung yến sào đều đặn trong thực đơn hàng tuần là phương pháp hiệu quả để nâng cao sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch và tránh được tình trạng huyết áp tăng giảm thiếu kiểm soát.

 

Tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ em là vấn đề khiến nhiều phụ huynh lo lắng vì làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển bình thường ở con em mình. Tuy nhiên, không phải cứ bồi bổ nhiều bằng các loại thức ăn là trẻ sẽ lên cân và khỏe mạnh hơn. Vấn đề mấu chốt là phải bổ sung dinh dưỡng hợp lý và sử dụng các loại thực phẩm có khả năng nâng cao khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể. Yến sào là thực phẩm mà các bậc phụ huynh có thể tin tưởng sử dụng cho con em mình để giải quyết tình trạng này.

Những lý do khiến trẻ không tăng cân

Có một số lý do chính khiến trẻ chậm hoặc không tăng cân trong các giai đoạn phát triển:

Trẻ mắc chứng biếng ăn: Đây là tình trạng khá phổ biến ở trẻ em. Đặc biệt là giai đoạn bé bắt đầu mọc răng, dễ mắc một số bệnh nhiễm trùng, dẫn đến biếng ăn và bị thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Mắc nhiễm trùng: Khi mắc những bệnh nhiễm trùng tai-mũi-họng, viêm gan, viêm phổi… bé thường biếng ăn, lâu dần gây sút cân. Vấn đề bồi dưỡng cho bé sau khi hết ốm cần thận trọng vì khi đó cơ thể trẻ suy nhược, hệ tiêu hóa chưa ổn định nên không thể hấp thu thức ăn.

Biếng ăn là một trong những nguyên nhân khiến trẻ chậm tăng cân.

Chuyển hóa cơ bản cao: Số năng lượng tiêu hóa được dùng cho các hoạt động tối thiểu như tim đập, phổi thở... cao hơn bình thường. Điều này khiến cho trọng lượng cơ thể không được cải thiện dù đã chú ý bổ sung nhiều dinh dưỡng.

Khả năng hấp thu kém: Tình trạng khả năng hấp thu kém xảy ra ở trẻ phần lớn nguyên nhân là do rối loạn tiêu hóa sau khi sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị các căn bệnh thường hay gặp ở trẻ nhỏ. Với những trẻ sẵn có hệ tiêu hóa kém, thiếu một vài loại men tiêu hóa hoặc khuẩn tiêu hóa thì chỉ sau 1 vài lần sử dụng kháng sinh nhẹ cũng có thể khiến tình trạng rối loạn tiêu hóa xảy ra.

Yến sào Nest 100 Kids giúp trẻ tăng cường hấp thu dưỡng chất

Sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao, Yến sào là loại thực phẩm đem đến nhiều hiệu quả trong việc cải thiện cân nặng cho trẻ. Đặc biệt, được sản xuất 100% từ thiên nhiên, Yến sào Nest 100 Kids do Aquapharm cung cấp là sản phẩm an toàn mà các bậc phụ huynh có thể lựa chọn để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của trẻ.

Yến sào Nest 100 Kids do Aquapharm cung cấp đem đến nhiều hiệu quả trong việc cải thiện cân nặng của trẻ.

Yến sào giúp bổ sung dinh dưỡng cho trẻ: Các thành phần có trong yến sào rất phong phú và đa dạng do đó đáp ứng được yêu cầu bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Yến sào Nest 100 Kids còn chứa các dưỡng chất cần thiết như Lysine, Taurin, Calcium lactate, DHA và Kẽm gluconate, hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện và khỏe mạnh. Yến sào Nest 100 Kids giúp trẻ bồi bổ cơ thể, tăng nhanh thể trạng, thúc đẩy tăng chiều cao và hỗ trợ phát triển trí não.

Tăng cường hệ tiêu hóa: Trong các nguyên tố vi lượng của yến sào có những chất giúp kích thích hệ tiêu hóa của trẻ rất tốt. Qua đó, giúp trẻ hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng từ thực phẩm mang lại và cải thiện cân nặng nhanh chóng và an toàn.

Nâng cao sức đề kháng cho trẻ: Yến sào mang lại hiệu quả thiết thực trong việc tăng cường khả năng miễn dịch cho trẻ, giúp phòng chống nhiều bệnh tật. Từ đó nâng cao sức khỏe của trẻ, tránh làm trẻ sụt cân vì bệnh tật.

 

Sức khỏe của phụ nữ thường bị suy yếu sau quá trình sinh nở do hệ thống miễn dịch bị suy giảm, dẫn đến cơ thể khó hấp thụ chất dinh dưỡng. Chính vì thế, việc bổ sung dinh dưỡng một cách hiệu quả cho phụ nữ giai đoạn này là điều cần thiết. Yến sào là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ hấp thụ, phù hợp để bổ sung trong chế độ ăn uống của các bà mẹ sau sinh.

Yến sào giúp phụ nữ hấp thụ Canxi tốt hơn

Cơ thể phụ nữ bị thiếu hụt một lượng lớn Canxi sau quá trình mang thai và sinh nở. Chính vì thế việc bổ sung Canxi là rất cần thiết, giúp phòng tránh các căn bệnh loãng xương, răng hư, thoái hóa cột sống do thiếu canxi gây ra. Thành phần của yến sào có chứa một lượng nhỏ canxi. Tuy không chứa quá nhiều canxi nhưng yến sào lại có hơn 1,77% Lysine - thành phần rất quan trọng giúp tăng khả năng hấp thụ canxi từ thực phẩm. Chính vì thế, sử dụng yến sào và đều đặn sẽ giúp phụ nữ sau sinh nhanh chóng bổ sung đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

Yến sào giúp phụ nữ sau sinh hấp thụ canxi tốt hơn.

Phục hồi sức khỏe nhanh chóng nhờ dưỡng chất từ Yến sào

Trong yến sào có chứa hơn 18 loại axit amin khác nhau, trong đó có 8 loại axit mà cơ thể không thể nào tự tổng hợp được. Bên cạnh đó, yến sào còn bổ sung cho cơ thể 31 nguyên tố vi lượng cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết, giúp phụ nữ sau sinh hồi phục sức khỏe nhanh chóng và hiệu quả.

Đặc biệt, với hàm lượng protein cao (45-55%), đường galactose mà không có chất béo, Yến sào còn giúp phụ nữ sau sinh tăng lượng sữa trong cơ thể để cho con bú. Yến sào còn giúp ổn định hệ thống tiêu hóa của và tăng khả năng hấp thụ các dưỡng chất dinh dưỡng cho cơ thể mẹ. Ngoài ra còn giúp bổ sung thêm nhiều chất sắt cho cơ thể và làm giúp cơ thể tăng cường sản sinh ra lượng hồng cầu bị thiếu hụt do quá trình sinh nở gây ra.

Yến sào nguyên tổ do Aquapharm cung cấp là món quà thiết thực dành tặng cho phụ nữ sau sinh trong việc bồi bổ cơ thể.

Chăm sóc làn da phụ nữ sau sinh

Sau sinh là quãng thời gian để nhiều phụ chăm sóc và phục hồi làn da nhiều vấn đề do quá trình mang thai và sinh nở gây ra. Glycine và cystine  có trong Yến sào rất tốt cho làn da, giúp hồi phục các tế bào da bị tổn thương và giúp căng da ngăn ngừa tình trạng da nhăn và chảy xệ. Trong yến còn chứa các Axit amin, đem đến nhiều hiệu quả trong việc phục hồi các tế bào mô cơ bị tổn thương, chữa rạn da và duy trì nét thanh xuân cho làn da của phụ nữ.

Nhắc đến Yến sào, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món yến chưng đường phèn và cho rằng loại thực phẩm này hoàn toàn không phù hợp với người mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, nếu lựa chọn và chế biến đúng cách, yến sào sẽ đem đến nhiều lợi ích bất ngờ cho người mắc bệnh tiểu đường trong việc điều trị và nâng cao sức khỏe.

Yến sào mang đến nhiều lợi ích cho bệnh nhân tiểu đường

Ngày nay, căn bệnh tiểu đường đã không còn xa lạ khi số lượng người mắc ngày càng tăng cao và trẻ hóa. Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường cần thận trọng trong việc ăn uống để kiểm soát lượng đường. Các thực phẩm được khuyên dùng cho người mắc bệnh tiểu đường là rau, các loại thực phẩm nhiều chất xơ, ít đường hạn chế các loại hải sản, đậu, khoai, bánh mì, đồ uống có đường, bột đường, rượu, bia…

Xét về thành phần, tổ Yến sào chứa đường galactose và không chứa chất béo, tuy nhiên đường galactose không sinh năng lượng, không làm tăng chỉ số đường huyết. Vì thế người bị bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể sử dụng mà không phải lo ngại đến vấn đề lượng đường huyết trong máu tăng.

Thành phần đường galactose có trong yến sào không sinh năng lượng và không làm tăng chỉ số đường huyết.

Trong tổ Yến chứa nhiều loại dưỡng chất , protein cùng hơn 18 loại Acid Amin, các khoáng chất như: Ca, Mg, Zn, Fe… cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bên cạnh đó, tổ yến còn chứa Leucine có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu và Isoleucine giúp phục hồi sức khỏe. Dưỡng chất Phenylalanine có trong yến sào giúp điều tiết đường huyết, hỗ trợ quá trình hình thành hemoglobin, đông máu và bổi bổ não, tăng cường trí nhớ.

Hơn nữa, tổ yến chứa hàm lượng cao Threonine(4,74%) và Alanine(1,43%) có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy phát triển các tế bào, tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể yếu ớt của người bệnh tiểu đường an toàn hơn trước sự tấn công của các loại bệnh khác.

Lựa chọn sản phẩm yến sào phù hợp

Vì quá lo lắng và kiêng khem, nhiều bệnh nhân tiểu đường đã ăn uống thiếu chất, làm cơ thể kém khỏe mạnh. Việc bổ sung chất dinh dưỡng thông qua những loại thực phẩm an toàn và bổ dưỡng như yến sào là điều cần thiết đối với người mắc bệnh tiểu đường. Vấn đề mấu chốt để phát huy tác dụng của thực phẩm này chính là việc lựa chọn sản phẩm và chế biến đúng cách.
 

Các chế phẩm từ yến sào cao cấp không chứa đường là sự lựa chọn phù hợp đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Bệnh nhân tiểu đường có thể chế biến yến sào kết hợp với những nguyên liệu phù hợp như thịt nạc, rau củ nhiều chất xơ, trứng… để tạo thành những món ăn bổ dưỡng. Khi chưng yến, không nên sử dụng đường phèn, thay vào đó có thể dùng quả táo tàu khô vừa có vị ngọt thanh mà lại không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu không có nhiều thời gian để chế biến, người tiêu dùng có thể chọn dùng các sản phẩm nước yến sào không chứa đường để sử dụng như nước Yến sào cao cấp Nest 100 không đường do Aquapharm sản xuất. Được chế biến từ 100% yến sào thiên nhiên, nước Yến sào cao cấp Nest 100 không đường giúp bệnh nhân tiểu đường bồi bổ cơ thể hiệu quả, tăng sức đề kháng và kiểm soát tốt lượng đường trong cơ thể. Điều này sẽ đem đến nhiều lợi ích thiết thực trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường của người dùng.

 

Nhiều người quan niệm rằng, những thực phẩm bổ dưỡng ăn càng nhiều thì càng tốt.Tuy nhiên, quan niệm này chưa hẳn là đúng. Dư hoặc thiếu các chất dinh dưỡng đều sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì thế, liều lượng sử dụng là yếu tố rất quan trọng. Đối với yến sào, một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, liều lượng sử dụng hợp lý đối với từng đối tượng là khác nhau.

Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi

Ở độ tuổi này không nên dùng yến vì cơ thể chưa thể hấp thụ dinh dưỡng từ các sản phẩm yến sào. Chứa nhiều kháng thể, sữa mẹ là thực phẩm an toàn và phù hợp nhất với trẻ dưới 1 tuổi trong việc chống lại các vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài.

Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi

Trẻ ở lứa tuổi từ 1 đến 3 tuổi đã có thể dùng yến sào, nhưng cần bắt đầu với lượng ít và chế biến kỹ lưỡng. Tháng đầu tiên, có thể cho bé uống đều đặn ¼ chén yến mỗi ngày. Từ tháng thứ hai trở đi, cho bé uống đều ¼ chén mỗi 2 ngày. Yến nên được chưng chín kỹ và xay nhuyễn trước khi cho bé uống.

Trẻ em từ 3 đến 10 tuổi

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, yến sào giúp trẻ ngăn ngừa được bệnh cảm lạnh và cúm, tăng cường hệ miễn dịch của trẻ ở giai đoạn từ 3 đến 10 tuổi. Với trẻ ở tuổi này, tháng đầu tiên cho ăn ½ chén yến đều mỗi ngày, ½ chén yến mỗi 2 ngày ở tháng thứ hai. Từ tháng thứ ba trở đi ăn đều đặn duy trì ½ chén yến mỗi 3 ngày.

Trẻ từ 3 đến 10 tuổi có thể dùng yến sào để kích thích ăn ngon và bổ sung dưỡng chất.

Người lớn

Việc sử dụng đều đặn yến sào sẽ giúp mỗi người cải thiện hiệu quả các cơ quan nội tạng, hỗ trợ làn da điều tiết cân bằng, chống lão hóa, cải thiện chức năng của thận, phổi và tim. Liều lượng sử dụng yến hợp lý cho người lớn là mỗi ngày ăn 1 chén vào tháng đầu tiên, 2 ngày một chén và tháng thứ hai và ăn đều mỗi 3 ngày chén vào tháng thứ ba trở đi.

Phụ nữ từ 30 đến 35 tuổi

Việc sử dụng yến sào đối với phụ nữ từ 30 đến 35 tuổi là rất cần thiết để ngăn chặn sự lão hóa của tế bào da và giúp tái tạo một cách nhanh chóng các tế bào da mới. Bên cạnh đó, dinh dưỡng của yến còn giúp giảm đi sự căng thẳng, mệt mỏi và cho giấc ngủ sâu… Tháng đầu tiên và tháng thứ 2: nên ăn đều đặn mỗi ngày 1 chén. Từ tháng thứ 3 trở đi ăn đều đặn 1 chén mỗi 2 ngày.

Yến sào giúp cơ thể người cải thiện hiệu quả các cơ quan nội tạng, chống lão hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh.

Phụ nữ đang mang thai

Bổ sung dinh dưỡng nhờ sử dụng yến sào trong thời kỳ mang thai sẽ giúp cho phụ nữ phục hồi sức khỏe nhanh hơn sau khi sinh nở nhờ các biểu bì tăng trưởng Factor (EGF). Phụ nữ mang thai nên bắt đầu sử dụng yến sào ở tháng thứ tư của thai kỳ, mỗi ngày ăn 1 chén. Từ tháng thứ 5 cho đến sau khi sinh 6 tháng, ăn đều 1 chén yến mỗi 2 ngày. Và từ tháng thứ 7 sau sinh trở đi, ăn đều 1 chén mỗi 3 ngày.

Người cao tuổi

Yến sào giàu canxi và sắt, có các nguyên tố có lợi cho thần kinh và trí nhớ như mangan, brôm, đồng, kẽm. Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng, việc sử dụng yến sào còn giúp người cao tuổi có được giấc ngủ ngon, hỗ trợ tiêu hóa và duy trì sự minh mẫn… Người cao tuổi nên ăn đều đặn mỗi ngày 1 chén ở tháng đầu tiên dùng yến sào, ăn đều 1 chén mỗi 2 ngày ở tháng thứ hai và 1 chén mỗi 3 ngày từ tháng thứ ba trở đi.

 

 

Yến sào chưng đường phèn là một món ăn quen thuộc, vừa ngon miệng vừa bổ sung nhiều dinh dưỡng. Và đây cũng là món ăn làm từ tổ yến được xem là đơn giản và dễ làm nhất. Tuy nhiên, chế biến như thế nào để phát huy hết lợi ích có được từ món yến sào chưng đường phèn thì không phải ai cũng hiểu rõ. Một số sai lầm khi chế biến yến chưng đường phèn khiến món ăn này mất đi nhiều dưỡng chất phổ biến nhất:

Nước chưng không ngập yến

Nhiều người thích ăn đặc nên có thói quen không cho đủ lượng nước khi chưng yến. Nước khi đun nóng là môi trường giúp yến nở to, chính vì thế nếu thiếu nước khi chưng, yến sẽ không nở nhiều và không đủ độ mềm. Tùy theo khẩu vị mỗi người mà bạn thêm bớt nước sao cho món ăn có độ đặc lỏng tùy ý. Tuy nhiên nguyên tắc nhất thiết phải tuân thủ là nước trong thố phải ngập hết lượng yến cần chưng.

Cho lượng nước ngập yến khi chưng để yến nở to và đủ độ mềm

Chưng yến trong nhiệt độ quá cao

Thói quen của không ít người là chưng yến với nhiệt độ cao để yến nhanh mềm. Tuy nhiên thói quen này có thể làm mất đi dưỡng chất của yến. Ở nhiệt độ 80 độ C yến tổ kích thích phân bào, và hoạt động này sẽ mất đi nếu nấu ở nhiệt độ quá cao hoặc trực tiếp trên lửa. Protein cũng sẽ bị phân hủy ở nhiệt độ cao. Do vậy, nên giữ lửa nhỏ khi chưng yến, và tốt nhất duy trì nhiệt độ chưng trong thố là 80 độ C. Hơn nữa, khi chưng yến với nhiệt độ thấp trong thời gian dài cũng sẽ làm yến nở nhuyễn ra, cơ thể dễ hấp thu dưỡng chất từ yến hơn.

Chưng yến nguyên tổ dưới 80 độ C sẽ giúp phát huy các dưỡng chất quý trong yến.

Cho đường phèn vào yến ngay từ đầu

Không nên cho đường phèn vào quá sớm. Để giữ được hương vị đặc trưng của yến, nên cho đường phèn vào giai đoạn cuối cùng hoặc khi đã tắt bếp. Như vậy yến có thể nở to hơn.

Dùng lò vi sóng để hâm yến

Tuyệt đối không dùng lò vi sóng để hâm yến. Vì ở nhiệt độ cao của lò vi sóng sẽ phá hủy hết những giá trị dinh dưỡng có trong món tổ yến chưng đường phèn. Để hâm nóng yến, có thể dùng phương pháp chưng cách thủy với nhiệt độ vừa phải.

Hệ miễn dịch  được xem là nền tảng để có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, khi môi trường sống ngày càng trở nên ô nhiễm, xuất hiện nhiều dịch bệnh, thì cũng là lúc mỗi người cần chú trọng tăng cường hệ miễn dịch của mình hơn. Một trong những cách hữu hiệu để cải thiện sức khỏe chính là bổ sung dinh dưỡng bằng loại thực phẩm nhiều lợi ích như yến sào để bảo vệ cơ thể trước nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

Yến sào hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và chống lão hóa

Yến sào chứa một lượng khoáng chất rất nhiều với 31 nguyên tố vi lượng và 18 loại acid amin có ảnh hưởng rất quan trọng đến sức khỏe của cơ thể. Những chất thiết yếu cho cơ thể như proline (5,27%) có tác dụng tái tạo tế bào và mô cơ giúp cho  những vết  thẹo mau liền, ngoài ra đặc biệt còn có chất phenylalamine (4,50%) giúp bồi bổ trí não, tăng trí nhớ.

Những dưỡng chất có trong Yến sào giúp tái tạo tế bào và mô cơ trong cơ thể.

Bên cạnh đó, với hàm lượng protein cao (45%-55%) của mình lợi ích của yến sào còn cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào để các bộ phận được hoạt động trơn tru nhất, protein là yếu tố cần thiết có tính sống còn đối với một cơ thể cần vận động. Tác dụng của yến sào không chỉ dừng ở đó nó còn chứa chất Glycine giúp cho việc làm chậm tiến trình lão hóa và đồng thời làm giảm nếp nhăn ở phụ nữ.

Yến sào mang lợi nhiều lợi ích trong phòng và chống ung thư

Hiện nay khoa học đã chứng minh, các thành phần dinh dưỡng trong yến sào giúp  phòng và điều trị bệnh ung thư rất hiệu quả.

Trong số 18 loại acid amin và 31 nguyên tố vi lượng thiết yếu thì Tyrosine và Tryptophan là 2 chất đặc biệt quan trọng giúp phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng hồng cầu và ngăn ngừa ung thư.

Yến sào nguyên tổ đem đến nhiều lợi ích trong việc tăng cường miễn dịch và phòng chống ung thư.

Bên cạnh đó, Glutamic acid là hoạt chất giúp ngăn ngừa chữa trị các triệu chứng suy nhược thần kinh, rất tốt để ổn định tinh thần cho người trong giai đoạn bệnh, nó chiếm 4,57% trong yến sào.

Theo đề xuất của nhiều chuyên gia dinh dưỡng, mỗi người nên dùng 1 tổ yến sào trong một tuần, chia ra làm 3 lần ăn để tăng cường sức khỏe, tránh bệnh tật. Đặc biệt với những sản phẩm yến sào đảm bảo chất lượng, bổ sung thêm nhiều dưỡng chất do Aquapharm cung cấp như Yến tổ, nước yến sào Nest 100, nước yến sâm Ginnest… sẽ là sự lựa chọn phù hợp đối với những ai thực sự quan tâm đến sức khỏe của bản thân và gia đình.