Nhắc đến Yến sào, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món yến chưng đường phèn và cho rằng loại thực phẩm này hoàn toàn không phù hợp với người mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, nếu lựa chọn và chế biến đúng cách, yến sào sẽ đem đến nhiều lợi ích bất ngờ cho người mắc bệnh tiểu đường trong việc điều trị và nâng cao sức khỏe.

Yến sào mang đến nhiều lợi ích cho bệnh nhân tiểu đường

Ngày nay, căn bệnh tiểu đường đã không còn xa lạ khi số lượng người mắc ngày càng tăng cao và trẻ hóa. Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường cần thận trọng trong việc ăn uống để kiểm soát lượng đường. Các thực phẩm được khuyên dùng cho người mắc bệnh tiểu đường là rau, các loại thực phẩm nhiều chất xơ, ít đường hạn chế các loại hải sản, đậu, khoai, bánh mì, đồ uống có đường, bột đường, rượu, bia…

Xét về thành phần, tổ Yến sào chứa đường galactose và không chứa chất béo, tuy nhiên đường galactose không sinh năng lượng, không làm tăng chỉ số đường huyết. Vì thế người bị bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể sử dụng mà không phải lo ngại đến vấn đề lượng đường huyết trong máu tăng.

Thành phần đường galactose có trong yến sào không sinh năng lượng và không làm tăng chỉ số đường huyết.

Trong tổ Yến chứa nhiều loại dưỡng chất , protein cùng hơn 18 loại Acid Amin, các khoáng chất như: Ca, Mg, Zn, Fe… cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bên cạnh đó, tổ yến còn chứa Leucine có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu và Isoleucine giúp phục hồi sức khỏe. Dưỡng chất Phenylalanine có trong yến sào giúp điều tiết đường huyết, hỗ trợ quá trình hình thành hemoglobin, đông máu và bổi bổ não, tăng cường trí nhớ.

Hơn nữa, tổ yến chứa hàm lượng cao Threonine(4,74%) và Alanine(1,43%) có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy phát triển các tế bào, tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể yếu ớt của người bệnh tiểu đường an toàn hơn trước sự tấn công của các loại bệnh khác.

Lựa chọn sản phẩm yến sào phù hợp

Vì quá lo lắng và kiêng khem, nhiều bệnh nhân tiểu đường đã ăn uống thiếu chất, làm cơ thể kém khỏe mạnh. Việc bổ sung chất dinh dưỡng thông qua những loại thực phẩm an toàn và bổ dưỡng như yến sào là điều cần thiết đối với người mắc bệnh tiểu đường. Vấn đề mấu chốt để phát huy tác dụng của thực phẩm này chính là việc lựa chọn sản phẩm và chế biến đúng cách.
 

Các chế phẩm từ yến sào cao cấp không chứa đường là sự lựa chọn phù hợp đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Bệnh nhân tiểu đường có thể chế biến yến sào kết hợp với những nguyên liệu phù hợp như thịt nạc, rau củ nhiều chất xơ, trứng… để tạo thành những món ăn bổ dưỡng. Khi chưng yến, không nên sử dụng đường phèn, thay vào đó có thể dùng quả táo tàu khô vừa có vị ngọt thanh mà lại không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu không có nhiều thời gian để chế biến, người tiêu dùng có thể chọn dùng các sản phẩm nước yến sào không chứa đường để sử dụng như nước Yến sào cao cấp Nest 100 không đường do Aquapharm sản xuất. Được chế biến từ 100% yến sào thiên nhiên, nước Yến sào cao cấp Nest 100 không đường giúp bệnh nhân tiểu đường bồi bổ cơ thể hiệu quả, tăng sức đề kháng và kiểm soát tốt lượng đường trong cơ thể. Điều này sẽ đem đến nhiều lợi ích thiết thực trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường của người dùng.

 



Bài cùng chuyên mục