Giới khoa học ngày nay đã chứng minh tổ yến có tác dụng như một loại thực phẩm chức năng giúp phục hồi  sức khỏe cho người bệnh cũng như tăng sức đề kháng đối với người bình thường. Và các món ăn được làm từ yến khá đa dạng. Trong số những món ăn đó không thể không kể đến súp yến. Đây là thực phẩm bổ dưỡng phù hợp mọi lứa tuổi. Hiện nay sản phẩm được bán rất nhiều trên thị trường với nhiều mẫu mã, hàm lượng dinh dưỡng khác nhau. Bạn đã biết đến nhiều tác dụng tuyệt vời của súp yến đối với sức khỏe chưa?

Súp yến có dinh dưỡng cao

Vào một bữa trưa hè nóng bức, thưởng thức một tô súp yến thật không có thú vui nào bằng đúng không nào? Hương vị thơm lại đậm đà chất dinh dưỡng khiến nhiều người không thể bỏ qua và ẩn sâu bên trong nó là nhiều tác dụng vô cùng tuyệt vời.

Tổ yến được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng (bát trân). Khoa học hiện đại đã giải mã được thành phần trong tổ yến. Yến sào chứa hàm lượng protein cao (45-55%), trong đó chứa 18 loại axit amin, một số axit amin có hàm lượng rất cao như aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) có tác dụng tái tạo tế bào cơ,các mô và da; có những axit amin không thể thay thế như cystein, phenylalamine (4,50%) có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời; tyrosine và acid syalic (8,6%) có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu, glucosamine giúp phục hồi sụn bao khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp...

Những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của tổ yến là điều không bàn cãi. Điều đáng nói ở đây là trong chế biến, làm thế nào để hạn chế quá trình chuyển đổi và biến mất của những dưỡng chất đó, cũng như tối đa hóa khả năng hấp thụ của cơ thể khi dùng sản phẩm.

Nắm được nhu cầu đó, công ty AQUAPHARM chúng tôi đã tiến hành sản xuất theo quy trình hiện đại và công thức chế biến khoa học nhằm mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng nhất. Khi sử dụng súp yến  của chúng tôi, bạn sẽ yên tâm về vấn đề an toàn thực phẩm và chất lượng của súp.

Súp yến có công dụng tuyệt vời

Súp yến giúp người cao tuổi cải thiện về thể chất và trí não. Cụ thể, những dưỡng chất có trong nước yến có tác dụng như sau: cải thiện trí nhớ (Phenylalanine), các vấn đề về gan (Threonine), đường ruột (Histidine), điều chỉnh lượng đường trong máu (Leucine), tăng khả năng hấp thụ canxi, chống lão hóa cột sống (Lysine), chống viêm khớp (Methionine). Đối với người cao tuổi, việc đi đứng khá khó khăn. Nếu sử dụng sản phẩm súp yến thường xuyên có thể cải thiện được tình trạng này.

Đối với trẻ nhỏ, súp yến cũng là món ăn yêu thích của nhiều trẻ biếng ăn. Vấn đề biếng ăn của trẻ sẽ không còn khiến bạn phải quá khổ sở hay đau đầu nữa. Thêm vào đó, sản phẩm còn hỗ trợ tốt cho sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ.

Còn với những người bệnh, súp yến có tác dụng hồi phục sức khỏe hiệu quả. Đặc biệt acid syalic và Tyrosine giúp phục hồi nhanh cơ thể bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị, bệnh nhân sau khi mổ (nhất là về phổi và thận).

Có thể nói rằng súp yến là một trong những thực phẩm bổ dưỡng có tác dụng tuyệt vời không thể ngờ tới cho sức khỏe người dùng. Vì thế bạn hãy sử dụng sản phẩm ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt.Bài cùng chuyên mục