Trong quá trình mang thai, cơ thể người phụ nữ cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, không chỉ để đảm bảo sức khỏe của người mẹ mà còn để đáp ứng cho quá trình hình thành và phát triển của thai nhi ngay trong bụng mẹ. Là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, yến sào được nhiều người sử dụng như một cách để bổ sung dinh dưỡng hiệu quả, đặc biệt là các thai phụ.

Phụ nữ mang thai cần chế độ dinh dưỡng thế nào?

Hiện nay, nhiều người chủ động bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình bằng cách bổ sung dinh dưỡng. Vấn đề này càng trở nên phù hợp đối với phụ nữ mang thai, bởi ở thời kỳ này phụ nữ được khuyên hạn chế dùng thuốc nếu bị ốm. Cách để phòng tránh bệnh tật cũng như giúp cơ thể khỏe mạnh là ăn uống một cách khoa học và hợp lý.

Tăng sức đề kháng, củng cố hệ miễn dịch: Đây là điều quan trọng nhất đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai, bởi nó tác động trực tiếp đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Trong thời kỳ mang thai, nếu cơ thể mẹ nhiễm bệnh sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển trí não của trẻ, thậm chí có thể gây ra những dị tật. Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng cho cơ thể phụ nữ trong thời gian mang thai.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý: Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể không hợp lý sẽ gây ra các bệnh như tiểu đường, huyết áp không ổn định, béo phì… gây ảnh hưởng không tốt đến cả cơ thể mẹ và bé. Mặt khác, nếu thiếu dinh dưỡng, thì thai nhi sẽ gặp vấn đề trong việc phát triển toàn diện về chiều cao, cân nặng và trí não. Việc lựa chọn thực phẩm và cân đối dinh dưỡng rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho phụ nữ mang thai.

Yến sào là thực phẩm an toàn mà phụ nữ mang thai

Yến sào là thực phẩm an toàn mà phụ nữ mang thai có thể sử dụng từ tháng thứ tư của thai kì để tăng cường sức khỏe.

Giảm tác dụng phụ của thuốc sắt và canxi: Phụ nữ mang thai đều phải uống thuốc bổ sung sắt và canxi. Tuy nhiên, việc bổ sung hai chất này cũng thường xuyên gây ra một số tác dụng phụ như táo bón, khó tiêu, nóng gan… Do đó việc sử dụng thực phẩm tự nhiên để bổ sung các dưỡng chất cần thiết, đồng thời giúp thanh nhiệt, giải độc giảm thiểu các tác dụng phụ từ thuốc bổ sung sắt và canxi rất cần thiết đối với phụ nữ mang thai.

Yến sào đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

Từ tháng thứ tư của thai kì, phụ nữ đã có thể sử dụng yến sào để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Việc dùng yến sào sẽ đem lại cho phụ nữ mang thai những lợi ích sau:

Giúp cơ thể khỏe mạnh toàn diện: Theo các nhà khoa học, 50 % thành phần của tổ yến là protein, yến sào giàu năng lượng, dinh dưỡng nhưng hoàn toàn không có chất béo. Tổ yến còn chứa đến 18 loại axit amin với các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Sử dụng yến đều đặn với liều lượng hợp lý, các mẹ bầu sẽ được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu một cách an toàn. Nhờ 2 axit amin Alanine và Serine hỗ trợ sản xuất kháng thể , tăng cường hệ miễn dịch nên sức đề kháng của phụ nữ mang thai sẽ được tăng cường đáng kể khi sử dụng loại thực phẩm này, giúp đẩy lùi nhiều bệnh tật.

Giúp thai nhi phát triển não bộ toàn diện: Yến sào có chứa 31 nguyên tố vi lượng trong đó giàu Ca, Fe, Br, Mn, Cu, Zn các yếu tố có lợi cho thần kinh, trí nhớ, giúp phát triển não bộ cho thai nhi ngay từ hình mới hình thành trong bụng mẹ. Đây là những chất đóng vai trò dẫn truyền, rất tốt cho hệ thần kinh của trẻ.

Yến sào Nest 100 giúp phụ nữ mang thai bổ sung dinh dưỡng hiệu quả, chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng: Nhiều phụ nữ mang thai dù đã cố gắng chú ý đến chế độ ăn uống nhưng thai nhi vẫn được chẩn đoán là thiếu kí. Phần lớn lí do nằm ở khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của mẹ kém, dẫn đến thai nhi phát triển không bình thường, yếu và nhẹ cân. Dưỡng chất Threonine có trong yến sào giúp cơ thể hấp thu tốt chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

Chống rạn da, thâm nám da: Rạn da, thâm nám da ở đùi, mông, bụng hay tay là vấn đề nhiều phụ nữ mang thai gặp phải, gây ảnh hưởng đến thẩm mĩ và tâm lý. Đều đặn ăn yến sào sẽ giúp giảm tình trạng này nhờ trong yến có chứa Cystine, Glycine và còn bổ sung thêm Collagen, giúp làm đẹp và chống lão hóa da hiệu quả.

Giảm stress, mang lại cảm giác thoải mái: Dưỡng chất Glutamic acid có trong yến sào giúp ngăn ngừa các bệnh mất ngủ, nhức đầu, mệt mỏi, ù tai, suy nhược…cho phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, yến sào còn giúp giải độc, mát gan, giải quyết được những tác dụng phụ do việc uống bổ sung sắt và canxi gây ra. Qua đó, góp phần giúp thai phụ có được tinh thần thoải mái hơn.

 



Bài cùng chuyên mục