Trẻ biếng ăn vốn là câu chuyện làm đau đầu các bậc phụ huynh. Nhiều người khắc phục tình trạng này bằng cách cho trẻ sử dụng hàm lượng lớn yến sào. Việc dùng quá liều lượng yến không giúp cải thiện tình trạng trẻ biếng ăn mà nó còn phản tác dụng, làm cho trẻ biếng ăn và phụ thuộc vào sản phẩm. Giải pháp của vấn đề này như thế nào?

Hiểu đúng về công dụng của yến sào

Theo số liệu nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, yến sào chứa 18 loại acid amin quan trọng và nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Công dụng của yến sào là cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, tăng sức đề kháng cho người bình thường, nhanh chóng hồi phục sức khỏe đối với người mới khỏi bệnh, làm đẹp da bằng việc bổ sung collagen cho người lớn tuổi.

Đối với trẻ nhỏ, yến sào có tác dụng rất tốt trong việc khắc phục tình trạng trẻ biếng ăn, mất ngủ ở trẻ. Khi bạn cho trẻ sử dụng lượng thích hợp yến sào, con em bạn sẽ có một hệ miễn dịch khỏe (chống lại các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ như: ho, suyễn, suy nhược cơ thể, khí huyết suy yếu, da khô nóng, tim đập nhanh), không còn tình trạng biếng ăn, mất ngủ.

 

Tìm ra nguyên nhân chủ yếu làm trẻ biếng ăn

Để đảm bảo hiệu quả điều trị vấn đề trẻ biếng ăn, bạn phải tìm ra đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng này. Một vài nguyên nhân có thể kể đến là: trẻ ham chơi; thực đơn hàng ngày nghèo dinh dưỡng, không hấp dẫn; trẻ ăn quá nhiều đồ ăn vặt trước khi bắt đầu bữa ăn chính; lạm dụng thực phẩm chức năng…

Nếu bạn đang cho trẻ dùng yến sào với hàm lượng lớn thì hãy lưu ý, đó có thể là một trong những vấn đề gây nên tình trạng biếng ăn ở con em bạn. Nhiều phụ huynh có con bụ bẫm nhưng thực tế con họ đang mắc chứng biếng ăn vì bé chỉ ăn yến sào mà không ăn các thức ăn khác.

Dùng sản phẩm yến sào đúng liều lượng

Yến sào là một trong những thực phẩm dễ bị lạm dụng nhất. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sản phẩm có tác dụng tốt khi bạn dùng với hàm lượng thích hợp. Nếu bạn lạm dụng sẽ làm trẻ biếng ăn.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, liều lượng yến sào cho trẻ dùng tùy vào lứa tuổi. Trẻ em dưới 12 tháng tuổi thì bạn không nên cho bé dùng. Đối với trẻ em từ 1 đến 3 tuổi, bạn xay nhuyễn yến sào và trộn chung với sữa, cho bé dùng đều đặn, cách 1 ngày dùng 1 lần, mỗi lần khoảng 50g yến. Với trẻ từ 3 đến 10 tuổi, bạn cho trẻ dùng cách ngày, mỗi ngày không quá 100g. Kinh nghiệm của các bậc phụ huynh cho thấy, bạn nên cho trẻ dùng sản phẩm trước khi đi ngủ.

Không có bất kì sự lạm dụng nào là tốt cả. Yến sào có tác dụng rất tốt cho trẻ biếng ăn nhưng nếu lạm dụng, nó sẽ phản tác dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về công dụng, liều dùng và cách dùng sản phẩm để đạt hiệu quả tốt nhất.

 Bài cùng chuyên mục