Yến sào giả nguy hiểm như thế nào?

Hiện nay, tình trạng sản xuất các sản phẩm yến sào giả, yến sào kém chất lượng diễn ra tràn lan, với nhiều cách thức khác nhau. Nhằm tối đa hóa lợi nhuận, nhiều cơ sở sản xuất đã sử dụng phương pháp ngâm đường để tăng trọng lượng yến lên đến hơn 25, hoặc vá các tổ yến vỡ bằng cách độn thêm tinh bột.Nghiêm trọng hơn, các loại dung dịch công nghiệp chuyên dùng để tẩy uế bồn cầu như nước Oxy già hay nước Javen được sử dụng trong quá trình tẩm đường vào yến.

Yến sào nguyên tổ cao cấp hiện đang bị làm giả tràn lan trên thị trường.

Nhiều cơ sở sản xuất đã làm sạch yến sào bằng thuốc tẩy, nhuộm màu để yến thường trở thành yến  huyết cao cấp nhằm tăng giá thành. Một số nơi còn sử dụng H2O2 (hoá chất có độc tố rất mạnh, có thể gây ung thư, tuyệt đối cấm cho vào thực phẩm) để tẩy mùi tổ yến, còn SO2 và SO3 thì dùng để làm trắng tổ yến.

Cách nhận biết yến thật và yến giả

Cách phân biệt yến sào cao cấp và yến sào kém chất lượng hiệu quả và chính xác nhất chính là ngâm nước và chế biến yến.

Phương pháp thử Yến giả Yến thật
Ngâm nước

- Nhão ra sau 2-3 phút vì cấu trúc là tinh bột.

- Tan ra một phần hoặc tất cả tùy theo lượng pha tạp không nguyên chất.

- Không tan và nhão ra.

- Tổ yến tách thành những sợi Yến nguyên vẹn.

Đun sôi

- Có mùi carbonat natri rất hắc.

- Để qua đêm có màu vàng, hôi như bị thiu

 -Ít bọt.

- Có mùi đặc trưng của Yến.
Nhỏ thuốc Luigon vào nồi Yến đang sôi

 -Hỗn hợp chuyển sang màu xanh vì Luigon phản ứng với tinh bột.

- Không còn màu khi đun sôi để nguội.
- Không có phản ứng tạo màu vì không có tinh bột.

 

Trước tình hình thị trường Yến sào thật giả lẫn lộn như hiện nay, người tiêu dùng cần cân nhắc, tìm hiểu kỹ thông tin để lựa chọn được địa chỉ đáng tin cậy khi mua Yến sào.

Yến sào nguyên tổ cao cấp do Aquapharm sản xuất là sản phẩm uy tín được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Hướng đến phục vụ sức khỏe của cộng đồng, các sản phẩm yến sào nguyên tổ và các chế phẩm từ yến sào của công ty Aquapharrm luôn được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn. Nước Yến sào Aquapharm đã được công nhận đảm bảo chất lượng, đạt chuẩn QAS (ISO/ MQS 9001). Bên cạnh đó, nước yến sào Aquapharm cũng đã nhận được nhiều chứng nhận uy tín khác và chất lượng và sự bình chọn của người tiêu dùng để nhận được các giải thưởng danh giá khác như: Top 100 dịch vụ, sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em, chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm, chứng nhận QAS, Giải thưởng sản phẩm vàng… Chính vì thế, đây là một địa chỉ đáng tin cậy để người tiêu dùng có thể tìm mua những sản phẩm từ yến sào chất lượng cao với dịch vụ tốt nhất .

 Bài cùng chuyên mục