Những thực phẩm phù hợp với người ăn chay

Đối với người ăn chay, những thực phẩm cần kiêng tuyệt đối là các loại thịt gia cầm, gia súc hải sản và các loại thực phẩm có được từ quá trình giết mổ. Những thực phẩm phù hợp với người ăn chay hầu hết có xuất xứ từ thực vật như trái cây, rau, củ. Trường phái ăn chay phổ biến ở Việt Nam là ăn chay theo đạo Phật, thường kiêng thêm những loại thực vật trong chi hành, có mùi đặc trưng như hành và tỏi.

Yến sào có phải là thực phẩm phù hợp đối với những người ăn chay?

Chế độ ăn chay của mỗi người khác nhau tùy vào quan niệm. Thậm chí có một số người còn kiêng ăn trứng sữa hay mật ong dù điều này không bắt buộc.

Yến sào cao cấp bổ sung dinh dưỡng cho người ăn chay

Tổ yến được hình thành từ nước dãi con chim yến tích góp theo thời gian. Thông thường 1 tổ yến được hình thành trong khoảng 3 – 4 tháng. Như vậy nguồn gốc của tổ yến không phải là thực phẩm gia súc, gia cầm hay hải sản, cũng không trải qua quá trình giết môt . Xét về khía cạnh này, người ăn chay hoàn toàn có thể sử dụng yến sào.

Về thành phần dinh dưỡng thì trong tổ yến phần lớn là protein, chất đạm và các vi chất có lợi cho sức khỏe. Trong tổ yến sào không chứa chất béo động vật nên phù hợp với những người ăn trường chay.

Là thực phẩm không trải qua quá trình giết mổ và không chứa chất béo động vật, yến sào phù hợp với người ăn chay với nhiều lợi ích về sức khỏe.

Với những người ăn chay trong thời gian dài thông thường sẽ thiếu hụt đi những dưỡng chất đáng kể. Lượng protein bị thiếu trong cơ thể khó có thể bù lại từ thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Trong khi đó tổ yến sào lại có hàm lượng protein rất cao chiếm (45-55%). Bởi vậy việc dùng yến sào cho người ăn chay là một cách để bổ sung lượng protein thiếu đi đáng kể.

Mỗi người nên sử dụng 70ml nước yến sào hằng ngày để tăng cường sức khỏe. Với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, nước yến sào Nest 100 do Aquapharm sản xuất là sự lựa chọn hợp lý và đáng tin cậy cho mọi người trong việc bổ sung dinh dưỡng để cải thiện sức khỏe.Bài cùng chuyên mục