Yến sào có đắt đỏ chỉ phù hợp cho tầng lớp thượng lưu hay không?

100g Yến sào có giá dao động từ 3 đến 10 triệu đồng tùy theo loại, như vậy 1 lạng Yến sào sử dụng rất lâu vì mỗi lần ta dùng khoảng 3-5 g và 1 lạng dùng được từ 2-3 tháng. Qua đó ta thấy Yến sào không đắt như mình nghĩ, công ty TNHH Aqua đã cho bạn lựa chọn phù hợp với các sản phẩm phù hợp như: Súp Yến sào Nestsup hay Yến sào nguyên tổ.

Súp Yến sào Nestsup hay Yến sào nguyên tổ.

Yến huyết do máu và nước dãi chim Yến tạo ra?

Đây là một nhận định vô căn cứ, không có sức thuyết phục. Sở dĩ Yến huyết có màu đỏ đặc trưng là vì chim yến làm tổ ở những nơi vách đá cao hay hang động, các chất khoáng ở đó dần ngấm vào tổ yến tạo ra màu đỏ của Yến huyết, để khai thác Yến huyết thì rất nguy hiểm do đó Yến huyết hiếm có và có giá trị rất cao

 

Yến đảo có tốt hơn Yến nuôi ?

Điều này chưa có chứng minh khoa học cụ thể nào, sở dĩ  Yến đảo đắt hơn Yến nhà là do Yến đảo hiếm có và việc khai thác ở đảo quá nguy hiểm và tốn kém hơn Yến nhà. Tuy nhiên Yến nhà đảm bảo vệ sinh và an toàn hơn Yến đảo là do được con người chăm sóc chu đáo hạn chế được nhiều dịch bệnh.

Tuy nhiên, Yến đảo thiên nhiên nhờ vào nguồn gốc địa hóa, thành phần hóa học và khoáng chất khác nhau tại những vách đá và hang động ngoài biển cả làm phong phú các nguyên tố đa, vi lượng trong tổ yến đảo tạo nên giá trị bổ dưỡng đặc biệt cao và mùi vị đặc trưng của tổ yến đảo.

Thời điểm dùng Yến phù hợp:

Thời điểm tốt nhất để dùng yến là khi bụng đói, thông thường là vào buổi sáng và buổi tối trước khi ngủ. Buổi tối sau khi ngủ khoảng 01 giờ là thời điểm nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, giúp chất dinh dưỡng được hấp thụ tối đa.

 Bài cùng chuyên mục